Chọn tầng cao hay thấp ở Eco Lake View?

Khi chọn mua căn hộ chung cư tại Eco Lake View Đại Từ nói riêng và các căn hộ chung cư hiện nay nói riêng, khách hàng rất quan tâm tới yếu tố chọn tầng ở. Tùy thuộc vào sở thích, mức giá cũng như cả phong thủy về con số thì mỗi khách hàng sẽ có những sự lựa chọn riêng. Vậy tầng cao với tầng thấp ở các căn chung cư có điểm khác biệt gì. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về điều này.

Tầm nhìn:

Eco Lake View có góc nhìn ra hồ Linh Đàm

Đây là điều dễ dàng có thể thấy nhất sự khác biệt. Căn hộ ở tầng thấp sẽ bị hạn chế tầm nhìn hơn do có thể bị che chắn bởi các công trình khác. Tuy nhiên tại Eco Lake View, không gian khá thoáng nên tầng thấp cũng không bị che chắn hoàn toàn gây cảm giác trật trội. Ở các tầng cao thì tất nhiên tầm nhìn sẽ rộng hơn, nhìn được xa và toàn cảnh hơn. Đặc biệt là tại Eco Lake View, nếu ở những góc view đẹp, các căn hộ có thể view ra khu đô thị Linh Đàm, hồ Định Công, mang đến view rất tuyệt cho căn hộ.

Ruồi, muỗi, côn trùng, chuột, gián,…:

Chung cư được vệ sinh sạch sẽ cũng giảm được số lượng các loài này, tuy nhiên chắc chắn không thể loại bỏ hoàn toàn. Ở các tầng thấp xác suất xuất hiện các loài này sẽ cao hơn, càng lên các tầng cao thì các ít xuất hiện hơn. Chính vì thế ở các tầng thấp cần chú ý cẩn thận bảo vệ hơn bởi đây đều là các con vật mang bệnh truyền nhiễm.

Nắng và gió:

Về nắng và gió thì nên chia ra theo từng mùa.

Mùa hè: 

Tầng cao sẽ có nắng nhiều nên chắc chắn sẽ nóng hơn ở các tầng thấp được che chắn tốt hơn, mát mẻ hơn. Tầng cao phơi quần áo nhanh khô hơn do có nắng nhiều. Tuy nhiên, ở tầng cao cũng dễ đón gió hơn ở các tầng thấp. Đặc biệt là tại chung cư Eco Lake View các căn hướng đông nam sẽ được hưởng không khí thoáng mát từ hồ Linh Đàm thổi vào.

Mùa đông: 

Tầng thấp ít gió lạnh lùa hơn, tầng cao gió sẽ mạnh hơn. Vấn đề này cũng có thể khắc phục với việc đóng cửa kính kín thường xuyên.

Tiếng ồn và khói bụi:

Không gian quanh dự án rất thoáng, hạn chế tiếng ồn và khói bụi
Đây là vấn đề không thể tránh khỏi ở các tòa nhà chung cư nằm trong trung tâm nội thành. Tuy nhiên với những dự án có không gian rộng, có khoảng cách để tách biệt với các tuyến đường giao thông bên ngoài thì cũng hạn chế được phần nào. Ngoài ra nhiều không gian xanh cũng giúp giảm tiếng ồn và khói bụi. Ở các căn hộ tầng thấp dĩ nhiên dễ bị ảnh hưởng nhiều hơn. Càng lên cao thì càng có sự yên tĩnh và cư dân có không gian thư giãn tốt hơn. Vấn đề khói bụi và tiếng ồn có thể khắc phục bằng hệ thống cửa kính kín, hạn chế mở cửa kính.

Di chuyển:

Trong việc di chuyển, rõ ràng tầng càng thấp lợi thế càng nhiều. Ở tầng thấp, ngoài thang máy, cư dân có thể lựa chọn đi thang bộ vào các khung giờ cao điểm hoặc đang có việc vội không thể đợi thang máy. Còn ở tầng cao, di chuyển đi lại hoàn toàn phụ thuộc vào thang máy.
Cùng ở một tòa chung cư, tuy nhiên ở các độ cao khác nhau chúng ta cũng thấy các căn hộ có nhiều điểm khác nhau. Do đó, khách hàng nên cân nhắc để chọn ra căn hộ phù hợp với mình. Thường các căn đẹp nhất sẽ là ở các tầng ở tầm giữa, tuy nhiên mức giá có thể cũng sẽ cao hơn.
Khách hàng quan tâm tới Eco Lake View 32 Đại Từ xin vui lòng liên hệ Hotline phòng kinh doanh của dự án để nhận được thêm thông tin và sự tư vấn miễn phí của chuyên viên kinh doanh.